1. _ ਤੁਰਕੀ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਹੈ

ਉੱਤਰ- ਕੁਸ਼ਤੀ

2. ਈਡਨ ਗਾਰਡਨ ਕ੍ਰਿਕਟ ਸਟੇਡੀਅਮ ਵਿੱਚ ਹੈ –

ਉੱਤਰ: ਕਲਕੱਤਾ

3. ਫੁੱਟਬਾਲ ਨੂੰ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਾਲੀ ਖੇਡ ਵਜੋਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ –

ਉੱਤਰ: 1908

4. ਹਾਕੀ ਕਿਸ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡਾਂ ਹੈ –

ਉੱਤਰ: ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ

5. ਕੈਨੇਡਾ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਕਿਹੜੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ- ਹੈਲੈ ਕਰੋਸ/ਆਈਸ ਹਾਕੀ

6. ਆਈ.ਪੀ.ਐੱਲ  ਕ੍ਰਿਕਟ ਟੂਰਨਾਮੈਂਟ ਦਾ ਪੂਰਾ ਰੂਪ ਕੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ- ਇੰਡੀਅਨ ਪ੍ਰੀਮੀਅਰ ਲੀਗ

7. ਕਿਹੜੀਆਂ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ, ਹੈਟ-ਟ੍ਰਿਕ ਸ਼ਬਦ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ- ਕ੍ਰਿਕੇਟ

8. ਖੋ-ਖੋ ਦੀ ਇੱਕ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੈ

Advertisement

ਉੱਤਰ- ਨੌਂ

9. ਭਾਰਤ ਦਾ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਦਿਵਸ ਕਦੋਂ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ- 22 ਅਗਸਤ

10. “ਭਾਰਤ ਦੇ ਉੱਡਣ ਵਾਲੇ ਸਿੱਖ” ਵਜੋਂ ਕਿਸ ਨੂੰ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ

ਉੱਤਰ- ਮਿਲਖਾ ਸਿੰਘ

11. ਕਿੰਨੇ ਪ੍ਰਾਇਮਰੀ ਰੰਗ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: ਤਿੰਨ (ਲਾਲ, ਪੀਲਾ, ਨੀਲਾ)

12. ਇੱਕ ਲੀਪ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਫਰਵਰੀ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਦਿਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 29 ਦਿਨ

13. ਤੁਸੀਂ ਬਰਫ਼ ਦੇ ਬਣੇ ਘਰ ਨੂੰ ਕੀ ਕਹਿੰਦੇ ਹੋ?

ਉੱਤਰ: ਇਗਲੂ

14. ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਜਾਨਵਰ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਬਲੂ ਵ੍ਹੇਲ

15. ਧਰਤੀ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚਾ ਜਾਨਵਰ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਜਿਰਾਫ

16. ਰੰਗਾਂ ਦੇ ਤਿਉਹਾਰ ਵਜੋਂ ਕਿਹੜੇ ਤਿਉਹਾਰ ਨੂੰ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਹੋਲੀ

17. ਕਿਹੜੇ ਤਿਉਹਾਰ ਨੂੰ ਰੋਸ਼ਨੀ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਦੀਵਾਲੀ

18. ਸਤਰੰਗੀ ਪੀਂਘ ਵਿੱਚ ਸਿਖਰ ਦਾ ਰੰਗ ਕਿਹੜਾ ਹੁੰਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਲਾਲ

19. ਕਿਸ ਕਿਸਮ ਦਾ ਪੰਛੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅੰਡੇ ਦਿੰਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਸ਼ੁਤਰਮੁਰਗ

20. ਕਿਸ ਤਿਉਹਾਰ ਨੂੰ ‘ਫੁੱਲਾਂ ਦਾ ਤਿਉਹਾਰ’ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਓਨਮ

21. ਸੂਰਜ ਕਿਸ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਚੜ੍ਹਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਈਸਟ

22. ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਫੁੱਲ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਰੈਫਲੇਸੀਆ

23. ਇੱਕ ਲੱਖ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਜ਼ੀਰੋ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: ਪੰਜ

24. ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਘੰਟੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 48 ਘੰਟੇ (24+24)

25. ਸਾਲ ਦੇ ਕਿੰਨੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ 31 ਦਿਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 7 (ਜਨਵਰੀ, ਮਾਰਚ, ਮਈ, ਜੁਲਾਈ, ਅਗਸਤ, ਅਕਤੂਬਰ ਅਤੇ ਦਸੰਬਰ)

26. ਇੱਕ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਹਫ਼ਤੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 52

27. ਸਤਰੰਗੀ ਪੀਂਘ ਵਿੱਚ ਕਿਹੜੇ ਰੰਗ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: ਵਾਇਲੇਟ, ਇੰਡੀਗੋ, ਨੀਲਾ, ਹਰਾ, ਪੀਲਾ, ਸੰਤਰੀ, ਲਾਲ

28. ਇੱਕ ਬਾਲਗ ਮਨੁੱਖ ਦੀਆਂ ਕਿੰਨੀਆਂ ਹੱਡੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 206

29. ਚੰਦ ‘ਤੇ ਚੱਲਣ ਵਾਲਾ ਪਹਿਲਾ ਮਨੁੱਖ ਕੌਣ ਸੀ?

ਉੱਤਰ: ਨੀਲ ਆਰਮਸਟ੍ਰੌਂਗ

30. 1 ਸੈਂਟੀਮੀਟਰ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 10

31. ਗ੍ਰਹਿ ਧਰਤੀ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਨਜ਼ਦੀਕੀ ਤਾਰਾ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਸੂਰਜ

32. ਧਰਤੀ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬੀ ਨਦੀ ਕਿਹੜੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਨੀਲ

33. ਧਰਤੀ ਲਈ ਊਰਜਾ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਰੋਤ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਸੂਰਜ

34. ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੀਰ ਦੇ ਕਿੰਨੇ ਫੇਫੜੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: ਦੋ

35. ਪਾਣੀ ਦਾ ਮਿਆਰੀ ਸੁਆਦ ਕੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਪਾਣੀ ਬੇਸਵਾਦ ਹੈ

36. ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਉੱਚਾ ਪਹਾੜ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਮਾਊਂਟ ਐਵਰੈਸਟ

37. ਧਰਤੀ ‘ਤੇ ਸਭ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ ਜਾਨਵਰ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਚੀਤਾ

38. ਕਿਹੜੇ ਮਹਾਂਦੀਪ ਨੂੰ ‘ਡਾਰਕ’ ਮਹਾਂਦੀਪ ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਅਫਰੀਕਾ

39. ਕਿਹੜੇ ਗ੍ਰਹਿ ਨੂੰ ਲਾਲ ਗ੍ਰਹਿ ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਮੰਗਲ

40. ਸਾਡੇ ਸਰੀਰ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਅੰਗ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਚਮੜੀ

41. ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਸਮੁੰਦਰ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਮਹਾਸਾਗਰ

42. ਕਿਹੜੇ ਦਿਨ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਵਾਤਾਵਰਨ ਦਿਵਸ ਵਜੋਂ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਜੂਨ 5

43. ਇੱਕ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਸਾਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: ਇੱਕ ਸੌ

44. ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਦੇਸ਼ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਰੂਸ (ਖੇਤਰ ਅਨੁਸਾਰ)

45. ਕੰਪਿਊਟਰ ਦੀ ਕਾਢ ਕਿਸਨੇ ਕੀਤੀ?

ਉੱਤਰ: ਚਾਰਲਸ ਬੈਬੇਜ

46. ​​ਇੱਕ ਕ੍ਰਿਕਟ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਖਿਡਾਰੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 11

47. ਕਿਹੜੇ ਦਿਨ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਸਾਖਰਤਾ ਦਿਵਸ ਵਜੋਂ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: 8 ਸਤੰਬਰ

48. ਰੇਡੀਓ ਦਾ ਖੋਜੀ ਕੌਣ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਮਾਰਕੋਨੀ

49. ਦੁਨੀਆਂ ਦੀ ਛੱਤ ਵਜੋਂ ਕਿਹੜੀ ਥਾਂ ਜਾਣੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਤਿੱਬਤ

50. ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਬਾਲਗ ਦੇ ਬੁੱਧੀ ਦੰਦਾਂ ਸਮੇਤ ਕਿੰਨੇ ਦੰਦ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 32

51. ਧਰਤੀ ਦੇ ਵਾਯੂਮੰਡਲ ਵਿੱਚ ਕਿਹੜੀ ਗੈਸ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਨਾਈਟ੍ਰੋਜਨ

52. ਦੁਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਲੋਕ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 7 ਬਿਲੀਅਨ ਤੋਂ ਵੱਧ

53. ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਾਲਾ ਮਹਾਂਦੀਪ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਅਫਰੀਕਾ

54. ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਆਮ ਗੈਰ-ਛੂਤਕਾਰੀ ਬਿਮਾਰੀ ਕਿਹੜੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਦੰਦਾਂ ਦਾ ਸੜਨਾ

55. ਇੱਕ ਵਾਇਲਨ ਦੀਆਂ ਕਿੰਨੀਆਂ ਤਾਰਾਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: ਚਾਰ

56. ਸਾਡੇ ਸੂਰਜੀ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਗ੍ਰਹਿ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 8

57. ਧਰਤੀ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਗਰਮ ਮਹਾਂਦੀਪ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਅਫਰੀਕਾ

58. ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਛੋਟਾ ਮਹਾਂਦੀਪ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ

59. ਇੱਕ ਹਜ਼ਾਰ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਸਾਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 1000

60. ਕੰਗਾਰੂਆਂ ਦਾ ਘਰ ਕਿਹੜਾ ਦੇਸ਼ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ

61. ਮੋਨਾਲੀਜ਼ਾ ਨੂੰ ਕਿਸਨੇ ਪੇਂਟ ਕੀਤਾ ਸੀ?

ਉੱਤਰ: ਲਿਓਨਾਰਡੋ ਦਾ ਵਿੰਚੀ

62. ਟੈਲੀਫੋਨ ਦੀ ਕਾਢ ਕਿਸਨੇ ਕੀਤੀ?

ਉੱਤਰ: ਅਲੈਗਜ਼ੈਂਡਰ ਗ੍ਰਾਹਮ ਬੈੱਲ

63. ਇੰਟਰਨੈਟ ਪ੍ਰੀਫਿਕਸ WWW ਦਾ ਕੀ ਅਰਥ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਵਰਲਡ ਵਾਈਡ ਵੈੱਬ

64. ਧਰਤੀ ਦੀ ਸਤਹ ਦਾ ਕਿੰਨਾ ਹਿੱਸਾ ਸਮੁੰਦਰ ਨਾਲ ਢੱਕਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: 71%

65. 1928 ਵਿੱਚ ਪੈਨਿਸਿਲਿਨ ਦੀ ਖੋਜ ਕਿਸਨੇ ਕੀਤੀ?

ਉੱਤਰ: ਅਲੈਗਜ਼ੈਂਡਰ ਫਲੇਮਿੰਗ

66. ਅਮਰੀਕੀ ਝੰਡੇ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਤਾਰੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 50

67. ਤੁਸੀਂ ਇੱਕ ਕਿਸਮ ਦੀ ਸ਼ਕਲ ਨੂੰ ਕੀ ਕਹਿੰਦੇ ਹੋ ਜਿਸਦੇ ਪੰਜ ਪਾਸੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: ਪੈਂਟਾਗਨ

68. ਕਿਹੜਾ ਤਰੀਕਾ ਘੜੀ ਦੇ ਵਿਰੋਧੀ, ਖੱਬੇ ਜਾਂ ਸੱਜੇ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਖੱਬਾ

69. ਇੱਕ ਆਈਸੋਸੀਲਸ ਤਿਕੋਣ ਦੀਆਂ ਕਿੰਨੀਆਂ ਬਰਾਬਰ ਭੁਜਾਵਾਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 2

70. ਧਰਤੀ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਠੰਡਾ ਸਥਾਨ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਪੂਰਬੀ ਅੰਟਾਰਕਟਿਕਾ

71. ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਖੋਜ ਕਿਸਨੇ ਕੀਤੀ?

ਉੱਤਰ: ਬੈਂਜਾਮਿਨ ਫਰੈਂਕਲਿਨ

72. ਦੁਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਬੋਲੀ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਭਾਸ਼ਾ ਕਿਹੜੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਮੈਂਡਰਿਨ (ਚੀਨੀ)

73. ਸਰੀਰ ਦੇ ਕਿਹੜੇ ਦੋ ਅੰਗ ਤੁਹਾਡੀ ਸਾਰੀ ਉਮਰ ਵਧਦੇ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: ਨੱਕ ਅਤੇ ਕੰਨ

74. ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ‘ਲੋਕਤੰਤਰ’?

ਉੱਤਰ: ਭਾਰਤ

75. ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ ਦਾ ਖੋਜੀ ਕੌਣ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਜੌਨ ਲੋਗੀ ਬੇਅਰਡ

76. ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਪਠਾਰ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਤਿੱਬਤੀ ਪਠਾਰ

77. ਬਲੱਡ ਪ੍ਰੈਸ਼ਰ ਨੂੰ ਮਾਪਣ ਲਈ ਕਿਹੜਾ ਯੰਤਰ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਸਫੀਗਮੋਮੈਨੋਮੀਟਰ

78. ਕਿਹੜਾ ਰੰਗ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਵ੍ਹਾਈਟ

79. ਮਾਈਕ੍ਰੋਸਾਫਟ ਦਾ ਸੰਸਥਾਪਕ ਕੌਣ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਬਿਲ ਗੇਟਸ

80. ਪਹਿਲਾ ਵਿਸ਼ਵ ਯੁੱਧ ਕਿਸ ਸਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਸੀ?

ਉੱਤਰ: 1914

81. ਭਾਰਤ ਕੋਲ ਕਿੰਨੇ ਕ੍ਰਿਕਟ ਵਿਸ਼ਵ ਕੱਪ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 2

82. ਗਲੋਬਲ ਵਾਰਮਿੰਗ ਕਿਸ ਕਿਸਮ ਦੀ ਗੈਸ ਦੀ ਜ਼ਿਆਦਾ ਮਾਤਰਾ ਕਾਰਨ ਹੁੰਦੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਕਾਰਬਨ ਡਾਈਆਕਸਾਈਡ

83. ਤਾਸ਼ ਦੇ ਇੱਕ ਪੂਰੇ ਪੈਕ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਕਾਰਡ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: 52

84. ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਮੀਂਹ ਵਾਲੇ ਜੰਗਲ ਦਾ ਕੀ ਨਾਮ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਐਮਾਜ਼ਾਨ

85. ਕਿਹੜਾ ਅਫ਼ਰੀਕੀ ਦੇਸ਼ ਚਾਕਲੇਟ ਲਈ ਮਸ਼ਹੂਰ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਘਾਨਾ

86. ਸਾਡੇ ਦਿਮਾਗ ਦੀ ਮਾਤਰਾ ਦਾ 80% (ਲਗਭਗ) ਕੀ ਬਣਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਪਾਣੀ

87. ਹਵਾ ਦੀ ਗਤੀ ਨੂੰ ਮਾਪਣ ਲਈ ਕਿਹੜਾ ਯੰਤਰ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਐਨੀਮੋਮੀਟਰ

88. ‘ਤਾਰੇ ਅਤੇ ਪੱਟੀਆਂ’ ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਝੰਡੇ ਦਾ ਉਪਨਾਮ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਜ ਅਮਰੀਕਾ

89. ਕੰਪਿਊਟਰ ਦੁਆਰਾ ਡੇਟਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਸੈਸ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹੜੀ ਭਾਸ਼ਾ ਵਰਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਬਾਈਨਰੀ ਭਾਸ਼ਾ

90. ਧਰਤੀ ਦੀ ਸਤਹ ਦੇ ਲਗਭਗ 71% ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਕੀ ਕਵਰ ਕਰਦਾ ਹੈ: ਜ਼ਮੀਨ ਜਾਂ ਪਾਣੀ?

ਉੱਤਰ: ਪਾਣੀ

91. ਧਰਤੀ ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਸਭ ਤੋਂ ਸਖ਼ਤ ਪਦਾਰਥ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਹੀਰਾ

92. ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਮਾਰੂਥਲ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਸਹਾਰਾ ਮਾਰੂਥਲ

93. ਅਮਰੀਕਾ ਨੂੰ ਸਟੈਚੂ ਆਫ਼ ਲਿਬਰਟੀ ਕਿਸ ਦੇਸ਼ ਨੇ ਤੋਹਫ਼ੇ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ ਸੀ?

ਉੱਤਰ: ਫਰਾਂਸ

94. ਸੰਗੀਤ ਦੇ ਯੂਨਾਨੀ ਦੇਵਤੇ ਦਾ ਨਾਮ ਕੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਅਪੋਲੋ

95. ਸਿਮ ਕਾਰਡ ਵਿੱਚ “ਸਿਮ” ਦਾ ਕੀ ਅਰਥ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ ਆਈਡੈਂਟਿਟੀ ਮੋਡੀਊਲ

96. ਤੱਤਾਂ ਦੀ ਆਵਰਤੀ ਸਾਰਣੀ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਤੱਤ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਹਾਈਡ੍ਰੋਜਨ

97. ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬਾ ਲਿਖਤੀ ਸੰਵਿਧਾਨ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਭਾਰਤ

98. ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਜੋੜ ਕੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਗੋਡਾ

99. ਮਨੁੱਖੀ ਸਰੀਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਛੋਟੀ ਹੱਡੀ ਕਿਹੜੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਸਟੈਪਸ (ਕੰਨ ਦੀ ਹੱਡੀ)

100. ਵਾਯੂਮੰਡਲ ਦੇ ਦਬਾਅ ਨੂੰ ਮਾਪਣ ਲਈ ਕਿਹੜਾ ਯੰਤਰ ਵਰਤਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਬੈਰੋਮੀਟਰ

101. ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਮਹਾਂਦੀਪ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਏਸ਼ੀਆ

102. ਇਲੈਕਟ੍ਰਿਕ ਬਲਬ ਦਾ ਖੋਜੀ ਕੌਣ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਥਾਮਸ ਅਲਵਾ ਐਡੀਸਨ

103. ਨੋਬਲ ਪੁਰਸਕਾਰ ਕਿਸ ਦੀ ਯਾਦ ‘ਤੇ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਅਲਫਰੇਡ ਨੋਬਲ

104. ਪੁਲਾੜ ਵਿੱਚ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਔਰਤ ਕੌਣ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਵੈਲਨਟੀਨਾ ਟੇਰੇਸ਼ਕੋਵਾ

105. HCl ਕੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਲੋਰਿਕ ਐਸਿਡ

106. ਚੀਨ ਦੀ ਮੁਦਰਾ ਕੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਰੇਨਮਿਨਬੀ

107. ਗਿਰਗਿਟ ਦੀਆਂ ਜੀਭਾਂ ਬਹੁਤ ਲੰਬੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ, ਕਈ ਵਾਰ ਉਹਨਾਂ ਦੇ ਸਰੀਰ ਜਿੰਨੀਆਂ ਵੀ ਲੰਬੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ।

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

108. ਸ਼ੁਤਰਮੁਰਗ ਦੀ ਅੱਖ ਉਸਦੇ ਦਿਮਾਗ ਨਾਲੋਂ ਵੱਡੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਸੱਚ ਜਾਂ ਝੂਠ?

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

109. ਛਿੱਕ ਅੱਖ ਝਪਕਣ ਨਾਲੋਂ ਤੇਜ਼ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

110. ਸੂਰ ਅਸਮਾਨ ਵੱਲ ਦੇਖ ਸਕਦੇ ਹਨ।

ਜਵਾਬ: ਗਲਤ (ਉਹ ਨਹੀਂ ਕਰ ਸਕਦੇ)

111. ਸਾਡੇ ਸੂਰਜੀ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ 9 ਗ੍ਰਹਿ ਹਨ।

ਜਵਾਬ: ਗਲਤ (ਸਾਡੇ ਸੂਰਜੀ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਸਿਰਫ 8 ਗ੍ਰਹਿ ਹਨ; ਪਲੂਟੋ ਇੱਕ ਬੌਣਾ ਗ੍ਰਹਿ ਹੈ)

112. ਮਾਰਕ ਜ਼ੁਕਰਬਰਗ ਆਧੁਨਿਕ ਕੰਪਿਊਟਰਾਂ ਦਾ ਪਿਤਾ ਹੈ।

ਉੱਤਰ: ਗਲਤ (ਚਾਰਲਸ ਬੈਬੇਜ ਆਧੁਨਿਕ ਕੰਪਿਊਟਰਾਂ ਦਾ ਪਿਤਾ ਹੈ)

113. ਹਮਿੰਗਬਰਡ ਦਾ ਆਂਡਾ ਦੁਨੀਆ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਛੋਟਾ ਆਂਡਾ ਹੈ।

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

114. ਡੱਡੂਆਂ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸਾਰਾ ਪਾਣੀ ਪੀਣਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ।

ਜਵਾਬ: ਗਲਤ

115. ਕੁਝ ਜਾਨਵਰ ਝੁਲਸ ਸਕਦੇ ਹਨ।

ਜਵਾਬ: ਸਹੀ (ਕੁੱਤੇ, ਬਿੱਲੀਆਂ ਅਤੇ ਗਾਵਾਂ ਵਰਗੇ ਜਾਨਵਰਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨੱਕ ਅਤੇ ਕੰਨਾਂ ਦੀ ਨੋਕ ਤੇ ਝੁਲਸਣ ਲੱਗ ਸਕਦੀ ਹੈ)।

116. ਵਿਲੀਅਮ ਸ਼ੈਕਸਪੀਅਰ ਇੱਕ ਵਿਗਿਆਨੀ ਹੈ।

ਉੱਤਰ: ਗਲਤ (ਉਹ ਇੱਕ ਨਾਟਕਕਾਰ ਹੈ)

117. ਵ੍ਹੇਲ ਦੇ ਢਿੱਡ ਦੇ ਬਟਨ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

118. ਸ਼ਾਰਕ ਰੰਗ ਅੰਨ੍ਹੇ ਹਨ।

ਉੱਤਰ: ਗਲਤ

119. ਮੁੰਬਈ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਹੈ।

ਉੱਤਰ:  ਗਲਤ (ਦਿੱਲੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਹੈ)

120. ਊਠ ਆਪਣੇ ਕੂਬਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਣੀ ਸਟੋਰ ਕਰਦੇ ਹਨ।

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

121. ਮਨੁੱਖ ਦੇ ਚਾਰ ਦਿਲ ਹਨ।

ਉੱਤਰ:  ਗਲਤ (ਮਨੁੱਖ ਦਾ ਚਾਰ ਚੈਂਬਰਾਂ ਵਾਲਾ ਇੱਕ ਦਿਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ)

122. ਸਾਰੇ ਬਾਘਾਂ ਦੀਆਂ ਅੱਖਾਂ ਪੀਲੀਆਂ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ।

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

123. ਇੱਕ ਬਾਲ ਰੋਗ ਵਿਗਿਆਨੀ ਇੱਕ ਬਾਲ ਮਾਹਰ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

124. ਅਰਾਚਨੋਫੋਬੀਆ ਕੁੱਤਿਆਂ ਦਾ ਡਰ ਹੈ।

ਜਵਾਬ:  ਗਲਤ (ਇਹ ਮੱਕੜੀਆਂ ਦਾ ਡਰ ਹੈ)

125. ਡੋਡੋ ਇੱਕ ਖ਼ਤਰੇ ਵਾਲਾ ਪੰਛੀ ਹੈ।

ਜਵਾਬ:  ਗਲਤ (ਡੋਡੋ ਇੱਕ ਅਲੋਪ ਹੋ ਚੁੱਕਾ ਪੰਛੀ ਹੈ)

126. ਭਗਤ ਸਿੰਘ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀ ਹੈ।

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

127. ਵਾਸ਼ਿੰਗਟਨ ਡੀਸੀ ਚੀਨ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਹੈ।

ਜਵਾਬ:  ਗਲਤ (ਬੀਜਿੰਗ ਚੀਨ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਹੈ)

128. 5 ਜੂਨ ਨੂੰ ਵਾਤਾਵਰਨ ਦਿਵਸ ਵਜੋਂ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

129. ਲਾਇਕਾ, ਕੁੱਤਾ ਪੁਲਾੜ ਵਿੱਚ ਜਾਣ ਵਾਲਾ ਪਹਿਲਾ ਜਾਨਵਰ ਹੈ।

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

130. ਰੋਮਨ ਕੈਲੰਡਰ ਨੂੰ ਜੂਲੀਅਨ ਕੈਲੰਡਰ ਦਾ ਨਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।

ਉੱਤਰ: ਸਹੀ

131. ਇੱਕ ਕ੍ਰਿਕਟ ਟੀਮ ਵਿੱਚ 12 ਖਿਡਾਰੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।

ਜਵਾਬ: ਗਲਤ (ਕ੍ਰਿਕਟ ਟੀਮ ਵਿੱਚ 11 ਖਿਡਾਰੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ)

132. ਕਿਤਾਬਾਂ ਰੱਖਣ ਵਾਲੀ ਜਗ੍ਹਾ ਨੂੰ ਕੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

a) ਚਿੜੀਆਘਰ

b) ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ

c) ਗਾਰਡਨ

d) ਮਿਊਜ਼ੀਅਮ

Ans: B. ਲਾਇਬ੍ਰੇਰੀ

133. ਗਣਿਤ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਅੰਕ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

a) ਸੌ

b) ਹਜ਼ਾਰ

c) ਬਿਲੀਅਨ

d) ਅਨੰਤ

Ans: D. ਅਨੰਤ

134. ਭਾਰਤ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਕੌਣ ਹੈ?

a) ਪੀਜੇ ਅਬਦੁਲ ਕਲਾਮ

b) ਜਵਾਹਰ ਲਾਲ ਨਹਿਰੂ

c) ਇੰਦਰਾ ਗਾਂਧੀ

d) ਨਰਿੰਦਰ ਮੋਦੀ

Ans: B. ਜਵਾਹਰ ਲਾਲ ਨਹਿਰੂ

135. ਇੱਕ ਦਰਜਨ ਕੇਲੇ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਕੇਲੇ ਹੋਣਗੇ?

a) 8

b) 9

c) 10

d) 12

Ans: D.12

136. ਮਿਕੀ ਮਾਊਸ ਕੌਣ ਹੈ?

a) ਅਭਿਨੇਤਾ

b) ਵਿਗਿਆਨੀ

c) ਕਾਰਟੂਨ ਪਾਤਰ

d) ਡਾਕਟਰ

Ans: C. ਕਾਰਟੂਨ ਚਰਿੱਤਰ

137. “ਗੌਡ ਆਫ ਸਮਾਲ ਥਿੰਗਜ਼” ਦਾ ਲੇਖਕ ਕੌਣ ਹੈ?

a) ਗੈਬਰੀਅਲ ਗਾਰਸੀਆ ਮਾਰਕੇਜ਼

b) ਅਰਾਵਿੰਦ ਅਡਿਗਾ

c) ਅਰੁੰਧਤੀ ਰਾਏ

d) ਵਿਕਟਰ ਹਿਊਗੋ

Ans: C. ਅਰੁੰਧਤੀ ਰਾਏ

138. ਪਾਈ ਦਾ ਮੁੱਲ ਕੀ ਹੈ?

a) 3.14

b) 916

c) 13

d) 34

Ans: A. 3.14 (22/7)

139. ਸਾਡੇ ਸੂਰਜੀ ਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਧਰਤੀ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਕੀ ਹੈ?

a) ਪਹਿਲਾ

b) ਦੂਜਾ

c) ਤੀਜਾ

d) ਚੌਥਾ

Ans: C. ਤੀਜਾ

140. ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਮਹਾਂਦੀਪ ਕਿਹੜਾ ਹੈ?

a) ਏਸ਼ੀਆ

b) ਅਫਰੀਕਾ

c) ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ

d) ਯੂਰਪ

Ans: A. ਏਸ਼ੀਆ

141. ਦੁਨੀਆ ਵਿਚ ਸਾਡੇ ਕੋਲ ਕਿੰਨੇ ਅਜੂਬੇ ਹਨ?

a) ਛੇ

b) ਸੱਤ

c) ਅੱਠ

d) ਨੌਂ

Ans: B. ਸੱਤ

142. ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ “ਗਰੈਵੀਟੇਸ਼ਨ” ਦੀ ਧਾਰਨਾ ਕਿਸਨੇ ਲੱਭੀ?

a) ਅਲਬਰਟ ਆਈਨਸਟਾਈਨ

b) ਚਾਰਲਸ ਡਾਰਵਿਨ

c) ਆਈਸੈਕ ਨਿਊਟਨ

d) ਵੀ. ਰਮਨ

Ans: C. ਆਈਸੈਕ ਨਿਊਟਨ

143. “ਜੂਲੀਅਸ ਸੀਜ਼ਰ” ਦਾ ਲੇਖਕ ਕੌਣ ਹੈ?

a) ਵਿਲੀਅਮ ਸ਼ੈਕਸਪੀਅਰ

b) ਜੈਫਰੀ ਚੌਸਰ

c) ਜੌਨ ਮਿਲਟਨ

d) ਸਿਲਵੀਆ ਪਲਾਥ

Ans: A. ਵਿਲੀਅਮ ਸ਼ੈਕਸਪੀਅਰ

144. ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦਿਵਸ ਕਦੋਂ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

a) ਅਕਤੂਬਰ 21

b) ਜੂਨ 24

c) ਅਕਤੂਬਰ 24

d) ਜੂਨ 21

Ans: C. 24 ਅਕਤੂਬਰ

145. ਤਾਰਾਮੰਡਲ ਕੀ ਹਨ?

a) ਗ੍ਰਹਿਆਂ ਦਾ ਸਮੂਹ

b) ਗਲੈਕਸੀਆਂ ਦਾ ਸਮੂਹ

c) ਤਾਰਿਆਂ ਦਾ ਸਮੂਹ

d) ਉਲਕਾਵਾਂ ਦਾ ਸਮੂਹ

ਉੱਤਰ: C. ਤਾਰਿਆਂ ਦਾ ਸਮੂਹ

146. ਕਿਸ ਗ੍ਰਹਿ ਨੂੰ “ਨੀਲਾ ਗ੍ਰਹਿ” ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

a) ਮਰਕਰੀ

b) ਵੀਨਸ

c) ਯੂਰੇਨਸ

d) ਧਰਤੀ

Ans: D. ਧਰਤੀ

147. ਸ਼ਬਦਕੋਸ਼ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਕੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

a) ਲੈਕਸੀਕੋਗ੍ਰਾਫਰ

b) ਸੰਪਾਦਕ

c) ਕੰਪਾਈਲਰ

d) ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ

ਉੱਤਰ: ਏ. ਲੈਕਸੀਕੋਗ੍ਰਾਫਰ

148. ਟ੍ਰੇਨ ਦੇ ਡਰਾਈਵਰ ਨੂੰ ਕੀ ਕਿਹਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

a) ਪਾਇਲਟ

b) ਟਰੇਨ ਡਰਾਈਵਰ

c) ਲੋਕੋਪਾਇਲਟ

d) ਕੈਪਟਨ

Ans: C. ਲੋਕੋਪਾਇਲਟ

149. RBI ਦਾ ਪੂਰਾ ਰੂਪ ਕੀ ਹੈ?

a) ਰਿਪਿਊਟਿਡ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ

b) ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ

c) ਰਿਕਵਰੀ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ

d) ਰਿਡਿਊਸਡ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ

ਜਵਾਬ: B. ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ

150. ਪੇਰੂ ਦੀ ਰਾਜਧਾਨੀ ਕੀ ਹੈ?

a) ਲੀਮਾ

b) ਰੋਮ

c) ਲਾਸ ਏਂਜਲਸ

d) ਪ੍ਰਾਗ

Ans: A. ਲੀਮਾ

151. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਰਾਜ ਹਨ?

a) 27

b) 28

c) 29

d) 30

Ans: B. 28

152. ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਦੀ ਖੋਜ ਕਿਸਨੇ ਕੀਤੀ?

a) ਰਾਈਟ ਬ੍ਰਦਰਜ਼

b) ਸਟੀਵ ਵਾ

c) ਅਲਬਰਟ ਆਈਨਸਟਾਈਨ

d) ਸਟੀਫਨ ਹਾਕਿੰਗ

Ans: A. ਰਾਈਟ ਬ੍ਰਦਰਜ਼

153. ਕਿਹੜਾ ਪੰਛੀ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦਾ ਵਿਸ਼ਵ-ਵਿਆਪੀ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ?

a) ਕਬੂਤਰ

b) ਘੁੱਗੀ

c) ਮੋਰ

d) ਪੈਲੀਕਨ

Ans: B. ਘੁੱਗੀ

154. ਅਨੀਮੀਆ ਦਾ ਕਾਰਨ ਕੀ ਹੈ?

a) ਆਇਰਨ ਦੀ ਕਮੀ ਨਾਲ

b) ਆਇਓਡੀਨ ਦੀ ਕਮੀ ਨਾਲ

c) ਵਿਟਾਮਿਨ ਡੀ ਦੀ ਕਮੀ ਨਾਲ

d) ਕੈਲਸ਼ੀਅਮ ਦੀ ਕਮੀ ਨਾਲ

Ans: A. ਆਇਰਨ ਦੀ ਕਮੀ ਨਾਲ

155. ਇੱਕ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਕਿੰਨੇ ਸਾਲ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: ਸੌ

156. ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖੇਡ ਕਿਹੜੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਹਾਕੀ

157. ਬੇਰੀ-ਬੇਰੀ ਕੀ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਇਹ ਵਿਟਾਮਿਨ ਬੀ ਦੀ ਕਮੀ ਕਾਰਨ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਬਿਮਾਰੀ ਹੈ

158. ਭਾਰਤ ਦਾ ਕਿਹੜਾ ਰਾਜ “ਰੱਬ ਦਾ ਆਪਣਾ ਦੇਸ਼” ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਕੇਰਲ

159. ਪੌਦੇ ਭੋਜਨ ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ: ਪੌਦੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਸੰਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਨਾਮਕ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਰਾਹੀਂ ਭੋਜਨ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ।

160. ਕਿਸ ਸਥਾਨ ਨੂੰ “ਚਿੱਟੇ ਹਾਥੀਆਂ ਦੀ ਧਰਤੀ” ਵਜੋਂ ਜਾਣਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ?

ਉੱਤਰ: ਥਾਈਲੈਂਡ

161. ਹਾਕੀ ਟੀਮ ਦੇ ਹਰੇਕ ਪਾਸੇ ਕਿੰਨੇ ਖਿਡਾਰੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ- 11

162. ਬਾਸਕਟ ਬਾਲ ਟੀਮ ਦੇ ਹਰੇਕ ਪਾਸੇ ਕਿੰਨੇ ਖਿਡਾਰੀ ਹੁੰਦੇ ਹਨ?

ਉੱਤਰ- 5

163. ਰਾਸ਼ਟਰਮੰਡਲ ਖੇਡਾਂ ਹਰ _ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਹੁੰਦੀਆਂ ਹਨ 

ਉੱਤਰ- 4 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ

Advertisement

Leave a Reply

error: Content is protected !!
Open chat